Đèn led dây

Đèn led dây không giống với led downlight âm trần hay led ốp trần chỉ được dùng trong chiếu sáng đơn thuần, led dây còn có vai trò là đèn trang trí phổ biến và được ưa chuộng số 1 hiện nay. Led dây được dùng để trang trí ngoài trời, led dây phối hợp cùng led âm trần trong chiếu sáng nhà ở, chiếu sáng văn phòng…

Phân loại đèn led dây phù hợp

Đèn led dây phổ biến nhất có lẽ là led dây trang trí, vị trí lắp đặt led dây sẽ tiết lộ thêm chức năng của chúng. Theo vị trí lắp đặt, sẽ có 2 loại đèn led dây chính là đèn led dây ngoài trời và đèn led dây trong nhà

+ Đèn led dây ngoài trời: Đây là loại led dây được lắp đặt thuần túy vì mục đích trang trí cho đường phố, cửa hàng, showroom, quán cafe…. Với đặc trưng môi trường hoạt động ngoài trời, đèn led dây này có thiết kế tối ưu cho việc chống lại các tác động của thời tiết. Lớp ngoài cùng của nó được bọc plastic để bảo vệ chip led bên trong. Dù trời mưa gió hay bụi bẩn cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của đèn.

Đèn led dây nội thất: Led dây dùng trong nhà thường được lắp đặt cùng các loại đèn chiếu sáng khác như led âm trần. Led dây đặc biệt thích hợp cho trần thạch cao, vì đặc điểm của trần thạch cao sẽ có các vị trí rất nhỏ hẹp, chỉ có led dây mới đủ mềm dẻo và linh hoạt cho những vị trí này.

Đèn led dây
Đèn led dây

 

Phân loại theo chip led cấu tạo

Chip led là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ loại đèn led nào, led dây cũng không ngoại lệ. Phân loại led dây theo chip led để thấy được sự khác biệt về cường độ chiếu sáng, độ bền vững…

– Đèn led dây sử dụng chip led 2835

– Đèn led dây sử dụng chip led 3014

– Đèn led dây sử dụng chip led 3528

– Đèn led dây sử dụng chip led 5050

– Đèn led dây sử dụng chip led 5630

Phân loại theo màu sắc đèn led dây

Nếu phân loại theo màu sắc đèn led dây, có thể liệt kê những màu đèn led hiện đang có trên thị trường như sau:

+ Đèn led dây ánh sáng trắng

+ Đèn led dây ánh sáng xanh dương

+ Đèn led dây ánh sáng vàng ấm

+ Đèn led dây ánh sáng đỏ

+ Đèn led dây tích hợp 4 màu

 

Ưu điểm đèn dây led

Đèn led dây
Đèn led dây

– Sự ra đời của đèn led dây đã hoàn toàn thay thế cho các dòng đèn neon và đèn compact truyền thống, sử dụng điện thế thấp, khả năng tiêu thụ điện ít, đèn led dây trang trí tiết kiệm đến 70% lượng điện tiêu thụ hàng tháng của đèn thông thường. Đó là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của đèn dây led công nghệ cao.

– Kích thước led dây nhỏ, trọng lượng nhẹ, việc lắp đặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ cấu tạo thông minh, dễ dàng cắt, uốn, tùy biến.

–  Có kiểu dạng và màu sắc đa dạng và phong phú, có thể sử dụng trong nhà không chống nước với loại đèn có tiều chuẩn IP20 và ngoài trời sử dụng silicon keo chống thấm nước (loại đèn đạt tiêu chuẩn IP66-IP67-IP68).

– Nguồn ánh sáng phát ra cực mạnh, với công suất 9W led dây tương đương với 18W đèn thường nên đặc biệt được những khách hàng tiêu dùng thông minh ưa chuộng, ngoài ra với tuổi thọ cao lên đến 40.000 giờ liên tục thì đèn led dây chính là một sản phẩm tiết kiệm hàng đầu trong việc bảo trì thay thế và mua mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *