Đèn led panel

Ngày nay, chiếu sáng không chỉ đơn thuần là phục vụ đủ ánh sáng cho công việc, sinh hoạt của con người, đảm bảo sức khỏe tránh gây hại mắt mà còn thể hiện phong cách chiếu sáng cho ngôi nhà, tạo ấn tượng thẩm mĩ và còn tiết kiệm năng lượng điện. Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng nhà sản xuất đã cho ra đời đèn led panel

Cấu tạo của đèn led panel

Đèn led panel 9w
Đèn led panel 9w

Tất cả các mẫu đèn LED Panel hiện nay đều sử dụng Chip LED cao cấp, với khả năng khởi động siêu nhanh, độ bền cao rất cao, phục vụ tới 50.000 giờ chiếu sáng, tương đương với thời gian sử dụng cả 10 năm.

Bộ nguồn: Bộ nguồn chỉ số IP68 hiệu suất trên 95%, an toàn cho người dùng, tiết kiệm điện, giảm hao phí điện năng tiêu thụ, đảm bảo chi phí cho người dùng.

Bên cạnh đó, bộ nguồn hoàn toàn không sử dụng các hóa chất độc hại như Chì(Pb), thủy ngân (Hg). Thay vào đó là nhờ sử dụng kĩ thuật điốt phát quang hiện đại, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, , không phát tia UV. Đây là lí do đèn được sử dụng ở những công trình lớn như văn phòng, trường học, thư viện…

Đèn led Panel có 3 mẫu là: Đèn LED Panel thả trần, Đèn LED Panel ốp trần nổi, Đèn LED Panel âm trần. Với mỗi không gian và nhu cầu sử dụng, sẽ được sẽ được tư vấn lựa chọn mẫu thích hợp.

Ưu điểm đèn led panel

Led panel sử dụng công nghệ led tiên tiến với thiết kế linh hoạt gồm 5 bộ phận chính như sau: Kính phản xạ, chip led, tấm dẫn sáng, tấm khuếch tán và khung nhôm. Trong đó khung nhôm là một trong những bộ phận quan trọng của led panel bởi vì nó được thiết kế để làm giảm ánh sáng rò rỉ và giúp tản nhiệt tốt hơn. Bộ khuếch tán được đặt ở phía trước với chức năng phân phối ánh sáng đồng đều trên bề mặt tấm panel. Còn lớp kính phản xạ phía sau chip led giúp tăng độ sáng cho đèn. Thiết kế linh hoạt còn thể hiện ở điểm các tấm panel có thể có nhiều hình dạng khác nhau: tấm vuông, tấm chữ nhật, tấm tròn.. để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Led panel sử dụng nhôm cho vành khung và mặt sau của đèn, cũng như nhiều loại đèn công nghệ led khác thường được làm từ nhôm, arsenide và gallium – những vật liệu tốt cho quá trình tản nhiệt, đảm bảo tuổi thọ đèn.

Về màu sắc ánh sáng, led panel có cả 3 kiểu độ màu cơ bản là: ánh sáng ấm, ánh sáng trắng trung tính và ánh sáng trắng ban ngày. Chúng có thể chiếu ra ánh sáng có màu sắc nguyên bản dù không sử dụng bộ lọc màu. Led panel thì sản phẩm có tuổi thọ tối đa lên đến 100.000 giờ, nếu đèn hoạt động 8h/ 1 ngày thì nó có thể chiếu sáng suốt 27 năm. Nguồn sáng của led panel được làm từ nhựa cứng cao cấp thay vì vật liệu vonfram dễ hư hại, vì vậy lực rung động của đèn là rất thấp, chống sốc cực tốt.

Đèn led panel
Đèn led panel

Giống như nhiều loại đèn công nghệ led khác, led tấm panel cho ánh sáng xanh, không có thủy ngân và tia bức xạ. Có thể sử dụng vật liệu tái chế để sản xuất đèn nên cả quá trình sản xuất này không gây ô nhiễm môi trường, điều này rất cần thiết cho sự phát triển bền vững của kinh tế xã hội.

Một công nghệ mới được áp dụng cho led panel đó là bộ điều chỉnh ánh sáng. Màu của ánh sáng đèn có thể được điều chỉnh theo các nhu cầu sử dụng ở mỗi hoàn cảnh khác nhau. Vừa cung cấp ánh sáng dịu mắt bảo vệ thị lực vừa không có bức xạ hoặc ánh sáng chớp nháy gây khó chịu.

Lợi thế lớn của led panel là tính linh hoạt trong lắp đặt. Bề mặt đèn rất mỏng nên việc cố định chúng vào các mặt phẳng không gặp khó khăn như nhiều loại đèn khác. Điều này cho phép chúng có thể thay thế hầu hết bóng đèn truyền thống ở nhiều không gian khác nhau.

Acrylic được lựa chọn để làm vỏ bóng có khả năng chống sốc, chống ăn mòn, chịu được nhiệt độ nóng/ lạnh và độ ẩm. Chính chất liệu này đã giúp cho các bóng led panel có thể được lắp ở những vị trí khó bảo trì, chúng sẽ làm giảm chi phí cho người dùng.

Dù nổi bật với rất nhiều đặc điểm ưu việt như trên nhưng led panel vẫn còn những hạn chế nhất định như: hiệu suất ánh sáng phát ra không được như mong đợi, bởi vì bộ khuếch tán của đèn trước tiên sẽ chặn ánh sáng phát ra sau đó mới phân bố chúng một cách đồng đều cho không gian, kết quả là chúng ra chỉ nhận được từ 60-70% ánh sáng thay vì 95% từ led panel.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *