Đèn led dây hắt trần thạch cao

Với đặc điểm của nhà ở có thiết kế trần thạch cao sẽ cần những hệ thống đèn chiếu sáng đặc biệt, vừa cung cấp đủ ánh sáng cho không gian lại vừa đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Với đèn led dây cao cấp – hắt trần thạch cao là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi nhà.

Mục đích chiếu sáng và cách bố trí vị trí đèn hợp lí

Đối với không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn.

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn… Điều đó hoàn toàn đúng. Nên bố trí ánh sáng đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn.

Đèn led dây màu vàng
Đèn led dây màu vàng

Phòng khách là nơi quan trọng để tiếp đón những vị khách và nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Chúng ta thường muốn không gian này có sự gần gũi, thân thiện. Phòng khách hiện đại không cần quá nhiều ánh sáng mà cần kết hợp nhiều loại đèn để đạt được cả mục đích chiếu sáng và trang trí. Vì thế nên bố trí ánh sáng đồng đều khắp phòng với độ sáng tiêu chuẩn để tạo không gian ấm cúng, thân mật. Không nên quá lạm dụng sử dụng đèn trần sẽ làm cho căn phòng bị chói, gây cảm giác khó chịu cho mọi người và chú ý không được để sót các góc tối. Đèn hắt trần là lựa chọn của nhiều nhà thiết kế hiện đại và những người dùng thông minh. Đèn hắt trần có ưu điểm rất lớn là chức năng trang trí và tạo ánh sáng ấn tượng, ấm cúng trong không gian nhà ở hay làm việc tạo điểm nhấn cho người nhìn

Đèn trần thạch cao phòng khách nên sử dụng các mẫu ốp trần sang trọng, kích thước lớn, lắp đặt chính giữa phòng. Chúng sẽ cho ánh sáng lan tỏa đồng đều. Để có sự kết hợp hài hòa, ăn ý giữa đèn và trần thạch cao thì nên lắp đặt thêm đèn hắt khe trần để tạo điểm nhấn. Ánh sáng gián tiếp từ khe trần tạo sự mềm mại và uyển chuyển làm nổi bật thiết kế trần thạch cao. Điển hình ở đây là loại led dây, chúng rất bền, mềm dẻo và dễ cài đặt. Lựa chọn đèn ánh sáng vàng với sở thích không gian cổ điển, ấm áp. Đèn ánh sáng trắng dành cho không gian hiện đại, sang trọng. Để không gian phòng khách thêm ấn tượng, có thể xem xét lựa chọn bố trí thêm đèn chiếu điểm từ trần với góc chiếu hẹp nhằm tập trung ánh sáng tới một tác phẩm nghệ thuật hay đồ nội thất treo tường.

Tại những điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí, bạn có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng chiếu vào các điểm nhấn này. Điều này sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.

Đối với phòng ngủ:

Đèn led hắt trần phòng ngủ
Đèn led hắt trần phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự ấm cúng, và cũng là nơi bạn thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Như đã nói ở trên, để tạo cảm giác thư giãn nên sử dụng phương pháp chiếu sáng không đồng đều. Để làm được điều này chúng ta có thể sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với các loại đèn hắt nhẹ ở khe trần, hoặc các loại đèn tường không quá sáng.

Không nên chiếu sáng thẳng vào khu vực giường ngủ. Chỉ nên chiếu tập trung ánh sáng vào tranh ảnh hoặc hắt lên tường. Cũng có thể chiếu thẳng xuống sàn nhà tại khu vực không kê đồ. Có một điểm cần chú ý, mặc dù bố trí ánh sáng không đồng đều tuy nhiên cần đảm bảo rằng không có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu vực trong phòng. Vì đều này sẽ khiến mắt của bạn phải điều tiết nhiều hơn khi nhìn vào các khu vực khác nhau trong phòng. Thậm chí còn gây cảm giác chói lóa, gây khó chịu nếu mức độ chênh lệnh quá lớn mà không có vùng chuyển tiếp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *