Đèn led pha

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các sản phẩm ông nghệ cũ dần bị bài trừ bởi những sản phẩm công nghệ cao với những tính năng ưu việt. Một trong số đó chính là đèn pha led. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn này.

Cấu tạo của đèn pha led

Đèn led pha
Đèn led pha

Đèn pha led là thiết bị chiếu sáng dùng đèn led với công suất cao( high power led), có thể tạo ra luồng ánh sáng mạnh và tập trung với cường độ cao đồng thời tiết kiệm điện năng. Đèn led pha thích hợp để chiếu sáng ngoài trời, vì nó được thiết kế và cấu tạo đặc biệt với cấp độ bảo vệ có thể chống chịu được các tác động của thời tiết như: chống nước, chống bụi bẩn, chịu được nhiệt độ cao… Ngoài ra vỏ đèn cũng được thiết kế để chống chịu tốt nhất với sự tác động và va chạm bên ngoài. Chính vì vậy, đèn pha led mang đến một hiệu quả chiếu sáng vượt trội về mọi mặt so với các loại đèn chiếu sáng thông thường, và thích hợp sử dụng trong các dự án xây dựng về sân vận động, sân vườn,…

Cấu tạo của đèn pha led

Đèn có cấu tạo rất đơn giản, mỗi thiết bị đèn đều có một quai treo để chiều chỉnh góc chiếu sáng cũng như có thể treo đèn pha trên tường. Phía đui đèn có thiết kế những tấm thép kẻ ngang song song nhằm mục đích tản nhiệt ra môi trường.

Đèn pha led có công suất rất cao nên việc có trang bị bộ phận tản nhiệt sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm lên đáng kể. Hầu hết thiết bị của đèn đều có cấp độ bảo vệ cao và luôn lớn hơn IP65 được chứng nhận và cấp bởi các tổ chức nước ngoài.

Ánh sáng trắng là ánh sáng chủ yếu của đèn pha led. Tuy nhiên, đèn còn có một loại ánh sáng khác đó là ánh sáng vàng, người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng đèn led trong sân vườn của mình thì có thể sử dụng loại ánh sáng này.

Song, đèn phát ánh sáng trắng có lumen lớn hơn đèn phát ánh sáng vàng, vì thế 1 đèn pha ánh sáng trắng 50W có thể sáng bằng đèn pha 60w chiếu ánh sáng vàng.

Đèn pha led như nào đạt chuẩn chất lượng?

Đừng nên ham những đèn pha led giá rẻ chất lượng kém mà cần chú ý:

Đầu tiên là chip led, phải lựa chọn chip led có chất lượng tốt. Nhưng đó mới là điều kiện cần. Lựa chọn được chip led tốt rồi thì cũng phải có những thiết bị chuyên dụng để kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt. Đây là cơ sở đầu vào cho khâu thiết kế sản phẩm đạt tối ưu nhất, đồng đều sản phẩm.

Tiếp đến là khâu thiết kế. Nhà sản xuất phải nghiên cứu thiết kế đảm bảo độ tương tích cao giúp đèn đạt hiệu suất sáng cao. Ánh sáng phân bố đồng đều, giảm hiện tượng chói. Đặc biệt chất lượng, tuổi thọ đèn led bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt động hoạt động.

Cuối cùng là khâu kiểm soát chất lượng. Đèn led phải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt theo qui trình trong các môi trường khắc nghiệt đảm bảo đèn led đạt tiêu chuẩn quốc tế về tính năng, an toàn sản phẩm.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *