Ngày nay, đèn pha led đã trở thành một phần không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Nó đã đóng góp không nhỏ vào sự tiện ích của cuộc sống. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn này.

Ứng dụng của đèn pha led

Đèn pha led
Đèn pha led

Các thiết bị chiếu sáng như đèn pha led màu ánh sáng đa dạng ứng dụng chiếu sáng hắt tường tòa nhà, biệt thự, sân vận động, chiếu cây, chiếu biển quảng cáo,… tạo màu ánh sáng ấn tượng, người dùng có thể tự điều chỉnh màu ánh sáng thích hợp. ngoài ra còn được dùng làm đèn trong các phương tiện giao thông hay chiếu sáng trong nhà kho, sân vườn, chiếu sáng hội trường, tòa nhà, khuân viên…

Đèn led pha là loại vật liệu chiếu sáng thường thấy tại các biển hiệu quảng cáo, nhà hàng, cổng chào các công ty xí nghiệp hay phương tiện giao thông…với tác dụng chiếu sáng trên diện tích rộng, độ sáng đều và tập trung. Ngoài ra đèn pha led còn có ưu điểm vượt trội như ánh sáng hiệu suất cao, đều đẹp,tuổi thọ cao,công suât tiêu thụ điện thấp, bền bỉ với mọi điều kiện thời tiết…đang dần trở nên phổ biến, chiếm ưu thế so với đèn pha halogen hay metal truyền thống.

Chiếu sáng sân khấu
Chiếu sáng sân khấu
Biển quảng cáo
Biển quảng cáo

Những điều cần lưu ý khi mua đèn pha led

Trước hết cần tìm hiểu các kí hiệu trên bóng đèn

Khi mua sắm bóng đèn, có lẽ bạn đã quen với việc tìm kiếm số watt của bóng. Watt là dấu hiệu cho thấy độ sáng của đèn, tuy nhiên việc xác định thì khác đi một chút. Trái ngược với niềm tin phổ biến, công suất watt không phải là một dấu hiệu cho thấy độ sáng, nó là mức đo lường năng lượng phát ra từ đèn.

Đừng quên để ý đến màu sắc

Bóng đèn led có khả năng hiển thị một loạt màu sắc ấn tượng, từ màu tím sang màu đỏ, hay những màu phổ biến như trắng và vàng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn những màu sắc khác nhau. Những màu sắc phổ biến sẵn có của đèn led là “trắng ấm” hay “trắng nhạt” và “trắng sáng”.

Màu trắng ấm và trắng nhạt sẽ tạo ra một màu vàng, trong khi bóng đèn được gắn nhãn là màu trắng sáng sẽ tạo ra một ánh sáng trắng hơn, gần gũi hơn với ánh sáng ban ngày và tương tự như những gì bạn nhìn thấy trong các cửa hàng bán lẻ.

Đặt kỳ vọng tiết kiệm khi mua đèn pha chiếu sáng

Khi chuyển sang bóng đèn led, bạn đừng nên mong đợi sẽ tiết kiệm được khối tiền. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó như một khoản đầu tư. Trong thời điểm hiện tại, mức độ cạnh tranh tăng lên và việc mua den pha led có hạ giá một phần nhưng bạn vẫn phải trả nhiều hơn một bóng đèn sợi đốt thông thường.

Vị trí đặt đèn pha led chất lượng

Chắc bạn đã biết rằng đèn Led chạy mát hơn rất nhiều so với những người anh em đèn sợi đốt của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tạo ra nhiệt. Bóng đèn Led vẫn phát ra hơi nóng nhưng nhiệt được giảm đi bởi bộ phận tản nhiệt được thiết kế trong bóng đèn, và như vậy sức nóng xua tan vào không khí và giúp bóng Led luôn mát. Và đó chính là vấn đề : các bóng đèn Led cần một cách để xua tan cái nóng. Nếu một bóng đèn Led được đặt trong ngôi nhà kín, sức nóng sẽ không có chỗ thoát và nó bị giữ lại trong bóng đèn và khiến tuổi thọ của đèn giảm sút nghiêm trọng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *